Cách thay thế và sửa chữa bộ xả và vòi xịt bồn cầu inax

Bộ xả bồn cầu và vòi xịt inax nói riêng và bộ xả và vòi xịt bồn cầu của các hãng nói chung là những thiết bị khá quan trọng của bồn cầu, việc bộ xả và vòi xịt bồn cầu không hoạt động hay bị hư hỏng sẽ gây khó chịu cho người sử dụng.  Vì bộ xả và vòi xịt là thiết bị tách rời với bồn cầu nên ta hoàn toàn có thể thay thế chúng khi bị hỏng mà không nhất thiết phải thay toàn bộ bồn cầu.

Giới thiệu về vòi xịt và bộ xả bồn cầu inax

Bộ xả bồn cầu inax

Có khá nhiều loại bồn cầu inax và nhiều kích cỡ cũng như hình dạng khác nhau và có thể phân loại như sau

  1. Bộ xả két rời:

bộ xả bồn cầu inax có tay gạt nằm ở mặt trước hoặc bên hông của két nước, cũng có thể nằm ở góc cong của két nước. Với két nước rời với bồn cầu, được lắp chặt với nhau bằng cặp ốc bồn bằng nhựa, thau hoặc inox. Bộ xả gạt két nước rời bao gồm các chi tiết: 1 van xả, 1 cần gạt, 1 cặp ốc, 1 cao su cầu, 1 van cấp, 1 dây cấp nước.

bộ xả bồn cầu inax

Giới thiệu về vòi xịt và bộ xả bồn cầu inax

  1. Bộ xả 1 nhấn két rời:

Là bộ xả bồn cầu inax có một nút nhấn ở giữa trên nắp két nước thường là hình tròn, với két nước rời với bồn cầu và được kết dính bằng cặp ốc bồn cầu. Bộ xả 1 nhấn két nước rời có các chi tiết thiết bị như sau: 1 nút nhất (chỉ có một chế độ xả), 1 dây cấp nước, 1 van cấp, 1 van xả, 1 cặp ốc, 1 cao su cầu.

  1. Bộ xả 2 nhấn két rời:

Là bộ xả bồn cầu có hai chế độ xả, nhằm tiết kiệm nước, với hai nút nhấn nằm trên nắp két nước. Có rất nhiều kiểu 2 nút nhấn tuỳ theo các hãng. Cũng với két nước rời kết nối với bồn cầu bằng cặp ốc. Bộ xả 2 nhấn két rời bao gồm các chi tiết: 1 van cấp nước, 1 van xả nước, 1 dây cấp, 1 cặp ốc cầu, 1 nút nhấn 2 chế độ, 1 cao su cầu.

Vòi xịt bồn cầu inax

Vòi xịt bồn cầu inax  gắn với bồn cầu là vật dụng được sử dụng thường xuyên trong phòng vệ.

Khi nào cần thay thế bộ xả bồn cầu và vòi xịt bồn cầu

Sau 1 thời gian sử dụng, bộ xả bồn cầu sẽ bị phát sinh các lỗi như sau:

  1. Cần gạt bị gãy, nút nhấn không nhấn được
  2. Nước chảy rất yếu (chậm) hoặc không chảy vào két chứa nước bồn cầu
  3. Khi xả nước xong nước vẫn chảy vào thân cầu (không ngắt nước)
  4. Khi ngừng ngắt nước, nước vẫn bị rò, khi lượng nước trong két tụt xuống, bồn cầu lại tiếp tục tự cấp nước, liên tục như vậy sẽ gây thất thoát 1 lượng nước lớn

Với vòi xịt, giả sử một ngày nào đó bạn gặp khó khăn trong vấn đề sử dụng hoặc trục trặc như dây dẫn nhựa của vòi xịt cứng quá, dây dẫn làm bằng inox thì xỉn màu và bị han rỉ.  Chúng tôi sẽ giúp bạn tự lựa chọn và tự thay thế sản phẩm vòi xịt bồn cầu inax dưới đây

vòi xịt bồn cầu inax

Khi nào cần thay thế bộ xả bồn cầu và vòi xịt bồn cầu

Lựa chọn thiết bị vệ sinh phù hợp để thay thế

Việc lựa chọn được vòi xịt vệ sinh phù hợp chủ yếu phụ thuộc vào lượng nước và nguồn nước gia đình bạn đang sử dụng phù hợp với loại xịt bồn cầu nào. Trên thị trường hiện nay có chủ yếu 2 loại xịt vệ sinh chính là : vòi xịt bằng nhựa và vòi xịt bằng inox.

– Khi nào chọn loại xịt inox: Nếu gia đình bạn được sử dụng nguồn nước tốt như nước máy thì bạn sử dụng loại dây xịt bằng inox. Vì loại inox nhìn bên ngoài khá sang trọng và đẹp mắt, dây inox lại mềm di chuyển rất dễ dàng và tiện lợi. Bên cạnh đó loại xịt inox có nhược điểm duy nhất của loại vòi xịt vệ sinh inox là dễ bị sỉn màu và bị oxi hóa nhanh với chất tẩy rửa mạnh.

– Khi nào chọn loại xịt nhựa: Loại xịt nhựa ưu điểm là rất bền và khó bị ăn mòn bởi chất tẩy rửa cũng như môi trường ẩm. Vây nên dùng loại xịt nhựa là rất tốt. Nhược điểm của loại xịt nhựa là dây xịt nhựa thường hay bị cứng vào mùa đông. Nên khi bạn sử dụng sẽ gặp nhiều khó khăn.

Thay mới bộ xả bồn cầu

Cách thay thế và sửa chữa bộ xả và vòi xịt bồn cầu inax

Cách thay thế và sửa chữa bộ xả và vòi xịt bồn cầu inax

– Khi bộ xả bồn cầu bị rò nước hay hư hại khác, việc đầu tiên bạn nên kiểm tra bồn cầu bạn đang sử dụng là bồn cầu của hãng nào, loại bồn cầu két nước rời hay bồn cầu két nước liền, sau đó liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn sản phẩm (SĐT : 04 66 578 999)

– Bộ xả cầu INAX, TOTO … tùy theo mã sản phẩm, khách hàng sẽ nhận tư vấn sản phẩm phù hợp từ phòng kỹ thuật của Công ty TNHH Sản Xuất Toàn Tiến.

– Hãy xem thêm các mẫu tại website: thietbiinax.vn, để biết mã sản phẩm bộ xả bồn cầu và vòi xịt inax nào phù hợp với nhà bạn, bạn có thể tham khảo tại

http://thietbiinax.vn/danh-muc/bon-cau-inax/

– Các trường hợp đặc biệt, hãy liên hệ ngay 04 66 578 999 để tư vấn đúng loại sản phẩm vòi xịt và bộ xả bồn cầu inax mà bạn cần.

Share this Post!
0 Comment

Leave a Comment

Your email address will not be published.

  TOP